สาขาการจัดการธุรกิจอาหาร (FBM)
Food Business Management

Student Testimonials

  • 0

    FBM knowledge corner

    “เรามุ่งเน้นการสร้างและพัฒนาศักยภาพ ผู้ประกอบการและผู้บริหารธุรกิจอาหารและเกษตร ชั้นนำอย่างมืออาชีพ”
    สาขาการจัดการธุรกิจ หลักสูตรไทย เป็นสาขาที่มุ่งเน้นการสร้างและพัฒนาศักยภาพของคนที่มีความสนใจเพื่อเป็นผู้ประกอบการธุรกิจด้านอาหารและเกษตร ตลอดจนการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มความก้าวหน้าในสายอาชีพของบุคลากรที่ทำงานสังกัดองค์กรขนาดใหญ่ในอุตสาหกรรมด้านอาหารและเกษตรของประเทศ ด้วยวิสัยทัศน์ของสาขาการจัดการธุรกิจอาหาร ที่ต้องการมุ่งเน้นการสร้างมหาบัณฑิตที่มีศักยภาพ ตอบโจทย์ในฐานะกำลังสำคัญเพื่อช่วยยกระดับผลิตภาพตลอดห่วงโซ่ของอุตสาหกรรมด้านอาหารและเกษตร บนพื้นฐานความรู้ทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง และบูรณาการเพื่อประยุกต์ให้เกิดขึ้นจริงได้ เพื่อรองรับแนวโน้มการเติบโตของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมด้านอาหารและเกษตรทั้งในระดับประเทศ ระดับอาเซียน และระดับโลก

      FBM News and Highlight

      นักศึกษาสาขา FBM รุ่น18B นำเสนอผลงานที่ได้จากการศึกษาอิสระ (Independent Study) ซึ่งเป็นผลงานเพื่อจบการศึกษาระดับปริญญาโท และเพื่อนำผลงานที่ทำการศึกษามาไปต่อยอดธุรกิจในอนาคต

      PRIDE of FBM

        FBM Site Visit

        • A00 00
        • A01 01
        • A01 02
        • A01 03
        • A01 04

          FBM Biz Chance

            Program Faculty

            • กิตติชัย ราชมหา
            • ดร.สุเทพ นิ่มสาย
            • ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์  Ph.D.(Biotechnology)
            • ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาส
            • อาจารย์ ยุทธนา นรภูมิพิภัชน์
            • อาจารย์ ลลนา ธีระนุสรณ์กิจ
            • น.สพ.กษิดิ์เดช ธีรนิตยาธาร
            • อาจารย์ สุทธิพงษ์ สุริยะ
            • อาจารย์ บุบผา เตชะภทรพร
            • กิตติชัย ราชมหา

              กิตติชัย ราชมหา

              ตำแหน่งปัจจุบัน : หัวหน้าสาขาการจัดการธุรกิจอาหาร วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

              ความเชี่ยวชาญ :
              (1) การบริหารการเงินสำหรับผู้ประกอบการอาหาร
              (2) การวางแผนและพัฒนาตัวแบบธุรกิจอาหาร
              (3) การบ่มเพาะธุรกิจนวัตกรรม

              Read more

            • ดร.สุเทพ นิ่มสาย

              ดร.สุเทพ นิ่มสาย

              ตำแหน่งปัจจุบัน : อาจารย์ประจำ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

              ความเชี่ยวชาญ :
              (1) Logistics and Supply Chain Management
              (2) International Business Economics and Marketing
              (3) Agro-industry and Agribusiness

            • ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์  Ph.D.(Biotechnology)

              ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ Ph.D.(Biotechnology)

              ตำแหน่งปัจจุบัน : อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล, อาจารย์พิเศษสาขา สาขาการจัดการธุรกิจอาหาร วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

              ความเชี่ยวชาญ :

              • นวัตกรรมอาหาร
              • โภชนาการสำหรับธุรกิจอาหาร

            • ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาส

              ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาส

              ตำแหน่งปัจจุบัน : รองเลขาธิการ สวทน. กำกับดูแล FoodInnopolis กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อาจารย์พิเศษสาขา สาขาการจัดการธุรกิจอาหาร วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

              ความเชี่ยวชาญ :

              • นโยบายภาครัฐเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรม โดยเฉพาะสาขานวัตกรรมธุรกิจเกษตรและอาหาร
              • การบ่มเพาะผู้ประกอบการนวัตกรรม

            • อาจารย์ ยุทธนา นรภูมิพิภัชน์

              อาจารย์ ยุทธนา นรภูมิพิภัชน์

              ตำแหน่งปัจจุบัน : ผู้อำนวยการสำนักรับรองมาตรฐาน สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ , อาจารย์พิเศษสาขา สาขาการจัดการธุรกิจอาหาร วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

              ความเชี่ยวชาญ :

              • มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร
              • กฏเกณฑ์และกฏหมายที่เกี่ยวข้องด้านคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร

            • อาจารย์ ลลนา ธีระนุสรณ์กิจ

              อาจารย์ ลลนา ธีระนุสรณ์กิจ

              ตำแหน่งปัจจุบัน : ผู้อำนวยการอาวุโส ศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร บริษัท เคซีจี คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด, อาจารย์พิเศษสาขา สาขาการจัดการธุรกิจอาหาร วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

              ความเชี่ยวชาญ :

              • การจัดการนวัตกรรมธุรกิจอาหาร

            • น.สพ.กษิดิ์เดช ธีรนิตยาธาร

              น.สพ.กษิดิ์เดช ธีรนิตยาธาร

              ตำแหน่งปัจจุบัน : CIO & Co-founder บจ. กรีนอินโนเวทีฟไบโอเทคโนโลยี , อาจารย์พิเศษสาขา สาขาการจัดการธุรกิจอาหาร วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

              ความเชี่ยวชาญ :

              • การจัดการนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ด้านเกษตร

            • อาจารย์ สุทธิพงษ์ สุริยะ

              อาจารย์ สุทธิพงษ์ สุริยะ

              ตำแหน่งปัจจุบัน : CEO บจ.ขาบสตูดิโอ , อาจารย์พิเศษสาขา สาขาการจัดการธุรกิจอาหาร วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

              ความเชี่ยวชาญ :

              • Food Branding
              • Food Packaging

            • อาจารย์ บุบผา เตชะภทรพร

              อาจารย์ บุบผา เตชะภทรพร

              ตำแหน่งปัจจุบัน : ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายและทรัพย์สินทางปัญญาด้านธุรกิจเทคโนโลยีชีวภาพและเกษตร Innotech มหาวิทยาลัยมหิดล, อาจารย์พิเศษสาขา สาขาการจัดการธุรกิจอาหาร วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล

              ความเชี่ยวชาญ :

              • กฎหมายและทรัพย์สินทางปัญญาด้านธุรกิจเทคโนโลยีชีวภาพและเกษตร


            Contact Program Educator

            If you have any question on program, please feel free to contact educator on working period weekday (10:00 - 18:00) weekend (08:30 - 16:30)
            Tel: 662 206 2000 Ext.3206
            Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
            69 Vipawadee Rangsit Road
            Samsennai, Phayathai District,
            Bangkok, Thailand 10400